Home » Động Lực Học » Sức mạnh của sự tự tin trong tiếng anh lưu loát

Sức mạnh của sự tự tin trong tiếng anh lưu loát

Nếu sự tự tin của bạn là con số 0, thì bây giờ là thời điểm để bắt đầu xây dựng nền tảng. Tôi sẽ chỉ cho bạn làm cách nào trong phần 1. Phần 2 sẽ dành cho những ai mà ở trình độ giữa; đôi khi tự tin, đôi khi còn lo lắng. Hãy để bạn tới với cấp độ tiếp theo Và phần 3 là cho những người nói tự tin mà vẫn còn bị một chút sợ hãi nếu họ phải nói chuyện trước một nhóm sinh viên Harvard Mỹ. Bạn đã sàn sàng cho điều đó chưa?

Phần 1 – Linus, người học phòng ngủ 1 Linus thông minh và đã làm rất tốt trong khóa học tiếng anh của anh ta, mà anh đã hoàn tất khóa học cách đây 2 năm. Anh ấy đã làm bài tập về nhà, đã giành được điểm A trong các bài kiểm tra và thậm chí đã làm tốt khi anh ta phải đứng trước lớp để trình bày một bài thuyết trình.

Mặt khác, những học sinh không chăm học (và ít đạo đức) đã luôn luôn muốn ngồi cạnh Linus trong lớp vì anh ấy có thể chỉ cho họ những câu trả lời trong bài kiểm tra. Điều đó thật sự đã làm Linus cảm thấy khá đặc biệt Linus đã hoàn thành tất cả 64 cuốn sách học tiếng anh mà anh ấy được yêu cầu, và nó chỉ tốn 10,000 đôla! Cuối cùng, anh ấy đã giành được giấy chứng nhận để treo trên tường cạnh tấm poster Metallica của anh ấy. Tuyệt! Đến ngày hôm nay…. Linus, trở thành người học có động lực, tiếp tục nghiên cứu tiếng anh bằng cách xem các video, nghe podcasts và đọc những quyển sách. Và anh ấy thoải mái làm tất cả những điều đó trên giường ngủ của mình. Linus đã linh cảm một ít về một thảm họa đang chuẩn bị xảy đến trong cuộc đời của mình.

Linus học được một bài học giá trị Một ngày nọ, Linus đang đi chơi với người bạn thân của mình, Charlie. Họ đang uống beer ở một quán bar trên phố, một cô gái tóc đỏ nóng bỏng, người mà đang có chuyến thăm công ty của Charlie’ trong tháng này đang đi tới. Cô ấy rất nóng bỏng không thể chịu được, và Charlie thực sự đã muốn biết nhiều về cô ấy hơn. 2

Nhưng có một vấn đề. Cô gái tóc đỏ nóng bỏng ấy đến từ Úc, và Charlie đã không biết một chút gì về tiếng anh. Ngôn ngữ bản xứ của anh ấy rất tệ. May mắn thay, anh ấy đi với Linus, sinh viên loại “A” người mà đã đạt được chứng chỉ hoàn thành khóa học tiếng anh treo trên tường. Linus sẽ có thể phiên dịch cho anh ta, vì vậy anh ta nghĩ…. Charlie đã nói với Linus bằng ngôn ngữ của họ, “Này cậu, cậu sẽ phải nói chuyện với cô ấy giúp mình.

Tiếng anh của mình rất tệ, và cậu thì rất giỏi. Hãy giúp mình”   Và Linus đã trả lời, “uh, được thôi, tôi có thể thử”.  “Tin tôi đi bạn. Đừng có lộn xộn.”   Cô gái tóc đỏ tiến tới, “Hey Chawlie! Having a middy?” (tiếng lóng của Úc là beer) “Này Chawlie! Có middy?” (Tiếng lóng của Úc)   Charlie nhìn cô ấy và cười lo lắng. Anh ấy nhìn Linus để cầu cứu. Linus thì rất giỏi từ vựng tiếng anh thậm chí anh ấy biết một vài tiếng lóng của Úc như từ “middy”. Nhưng anh ấy đã không thể thốt nên lời. Linus đã đóng băng “Uh, hi. I’m Linus.” đó là tất cả những gì anh ta có thể nói. “Oh, that’s nice. Can I join ya for a couple drinks?” “Oh, thật tuyệt. Tôi có thể tham gia cùng các bạn không? “Ok.” “Được thôi”. Linus đã nói một cách đầy lo lắng 5 phút ngượng ngùng trôi qua, Charlie muốn nói điều gì với Linus, hy vọng anh ấy có thể tiếp tục với cô gái tóc đỏ nóng bỏng, nhưng Linus dường như quá run rẩy để nói chuyện một cách chính xác, và anh ấy đã không muốn mắc lỗi. Không chỉ vậy, anh ấy còn không tự tin xung quanh các cô gái do não của anh ấy không hoạt động một cách chính xác.

Đó là một thất bại to lớn Cô gái đã cảm thấy chán và rời khỏi bàn của họ để tìm người nào đó mà cô ấy có thể nói tiếng anh. May mắn cho cô ấy khi cô ấy tìm thấy một người Anh ngồi một mình ở quầy bar, phong cách như một chàng trai cowboy đang uống Jack Daniels Tội nghiệp cho Charlie và Linus!

SỰ QUAN TRỌNG CỦA VIỆC XÂY DỰNG SỰ TỰ TIN ĐỂ NÓI CHUYỆN Lần đầu tiên Linus đã nhận thấy anh ấy đã không sẵn sàng để xử lý các tình huống tiếng Anh “thực sự”. Chuyện quái quỷ gì xảy ra? Anh ấy đã cảm thấy thất vọng. Anh ấy đã học rất chăm chỉ. Có phải anh ấy cần phải tiếp tục học thêm về ngữ pháp và tự vựng không? Có lẽ cần đăng ký một khóa học tốt hơn, mắc tiền hơn? Không.

Không điều gì trong đó có thể giúp anh ta. Anh ấy cần phải tập trung sâu hơn về vấn đề của bản thân: SỰ TỰ TIN! Những tình huống của Linus rất là điển hình. Sau những năm dạy tiếng anh cho hàng ngàn học viên, tôi đã khám phá ra rằng vấn đề chính của hầu hết học viên phải đối mặt là sự tự tin để nói chuyện trong những tình huống giao tiếp thực sự. Sự tự tin là nhân tố to lớn trong việc thông thạo một ngôn ngữ nước ngoài, và phải được dạy như ngữ pháp và từ vựng.

Lần 2: LÀM SAO ĐỂ BẮT ĐẦU XÂY DỰNG SỰ TỰ TIN TỪ CON SỐ 0

Bước 1 – Thay đổi suy nghĩ của bạn; cách bạn suy nghĩ về tiếng Anh Tất cả những người học nghĩ rằng một khi họ giỏi ngữ pháp và xây dựng nền tảng từ vựng lớn, việc nói tiếng anh sẽ dễ hơn với họ.Nhưng nó không phải như vậy Vấn đề của sự tự tin với việc nói chuyện không có nghĩa là bạn cần học thêm tiếng anh. Bạn cần phải tấn công vào những vấn đề cụ thể của nó, trong đó là sự tự tin. Bạn cần phải đối mặt với những cảm xúc. Biết rằng lúc nào bạn cảm thấy lo lắng, là bạn đang ở trong một tình huống hoàn hảo để xây dựng sự tự tin. Bạn có cảm thấy lo lắng trong suốt cuộc họp và các cuộc gọi hội nghị? Tôi hoàn toàn hiểu tại sao bạn như vậy, nhưng bạn không cố gắng để tránh những tình huống đó.

Tận dụng nó như những cơ hội để bạn cải thiện hơn. Hãy suy nghĩ rằng những tình huống đó như là những khoảnh khắc để luyện tập và nâng cao, và biết rằng với những kinh nghiệm khó khăn, bạn đang thúc đẩy sự tự tin của mình nhiều hơn một chút. 3 Bạn cần phải tìm những cơ hội mà làm cho bạn cảm thấy một chút lo lắng. Nó chỉ là một phần trong quá trình. Nhưng bạn có thể bắt đầu từ đơn giản…

BƯỚC 2 – LÀM MỘT TIẾN TRÌNH DỄ DÀNG HƠN BẰNG VIỆC BẮT ĐẦU ĐƠN GIẢN Nếu bạn có những vấn đề to lớn với sự tự tin, bạn có thể bắt đầu bằng từng bước nhỏ. Sẽ thực sự đáng sợ nếu bạn phải diễn đạt một bài thuyết trình lớn trước tất cả những nhà quản lý trong công ty của bạn bằng tiếng anh. Vì vậy hãy chuẩn bị cho mình khả năng bằng cách hành động ngay bây giờ

Tìm kiếm những nguồn nói chuyện thoải mái trực tuyến. Có khá nhiều nguồn mà bạn có thể tìm thấy bạn để nói chuyện cùng, và bạn càng có nhiều những cuộc hội thoại thì càng tốt. Một trong những mục yêu thích của tôi bây giờ là www.howdoyou.do, nhóm Practice English On Skype trên Facebook

MỘT VÀI HƯỚNG DẪN NÓI CHUYỆN TRỰC TUYẾN: Có một chủ đề bạn muốn để nói về nó trước khi bắt đầu lớp học. Nếu bạn đã biết bạn sẽ nói về điều gì, nó sẽ làm cho cuộc hội thoại trôi chảy hơn Bạn không chỉ cần phải nói chuyện với người bản xứ. Thực tập với những người học tiếng anh khác cũng là một cách tốt để bắt đầu. Thông qua cuộc nói chuyện với những người học tiếng anh khác, bạn sẽ hiểu rõ hơn trình độ hiện tại của mình và hầu như thấy ấn tượng với chính mình! Bạn sẽ cũng tìm thấy rằng có những người học tiếng anh mà không nói tốt bằng bạn, nhưng họ hoàn toàn bình thường khi mắc lỗi. Điều này quan trọng để bạn có thể nhìn thấy. Mắc lỗi là hoàn toàn OK!

BƯỚC 3 – NHỮNG SAI LÀM CÓ THỂ HƯỚNG DẪN BẠN ĐẾN SỰ TỰ TIN Tôi đã có rất nhiều học viên mà đã dành rất nhiều sức để cố tránh mắc lỗi Họ thường thành công trong những công việc của họ, và nghĩ rằng tiếng anh cần phải “thành công” như sự nghiệp của họ. Nhưng đừng so sánh sự thành công của bạn với việc nói tiếng anh thế nào cho chính xác. Đó là hai điều hoàn toàn khác nhau. Bây giờ có thể bạn nghĩ người khác sẽ xét đoán bạn về việc bạn nói như thế nào. Có lẽ họ sẽ như vậy. Nhưng đó là những người xấu tính! Họ rõ ràng là cũng phê phán quá mức về chính bản thân họ nếu họ quá lo lắng về việc không mắc lỗi. Mỗi lúc bạn mắc 1 lỗi lầm và ghi chú nó lại, nó sẽ là một đấu hiệu rằng bạn đang tiến bộ. Đừng mong đợi để nói một cách chính xác trong lần tới. Hãy kiên nhẫn với chính mình. Nếu bạn cam kết thực hành thường xuyên nhất có thể, khả năng nói và viết của bạn có thể sẽ tiến bộ một cách tự nhiên.

Phần 3: LINUS ĐÃ BẮT ĐẦU TRÊN CON ĐƯỜNG CỦA MÌNH ĐỂ CẢM THẤY THOẢI MÁI HƠN VỀ TIẾNG ANH Linus đã sẵn sàng ghi chú cách mà dễ học hơn cho mình để nói chỉ sau một vài cuộc hội thoại trực tuyến. Anh ấy cần phải chứng minh với chính mình rằng anh ấy cũng có thể sử dụng kiến thức tiếng anh rộng lớn của mình cho những cuộc giao tiếp thành công. Anh ấy đã dừng lo lắng về những lỗi sai và sử dụng những cuộc hội thoại ko thoải mái như là một ký hiệu rằng anh ấy đang thực hành những gì anh ấy cần làm để tiến bộ. Anh ấy không sợ hãi với việc nói chuyện trực tuyến với những người học khác nữa, và thậm chí bắt đầu cảm thấy tốt hơn với những người bản ngữ Linus đã nhận ra rằng tất cả mọi người muốn biết anh ấy nói những gì, chứ không phải cách anh ấy nói.

THỰC HÀNH: Để xây dựng sự tự tin, bạn phải tìm người để giao tiếp bằng ngôn ngữ đó hằng ngày

Bước 1: Vào Howdoyou.do / speaking24.com…

Bước 2: Đăng ký account

Bước 3: Tìm bạn, thực hành nói chuyện

Bước 4: Add vào Skype… Vậy là bạn đã biết về Sức mạnh của sự tự tin trong tiếng anh lưu loát! Giờ bạn biết mình phải làm gì rồi, đúng không nào? Hãy tìm cho mình những người bạn và thực hành ngay đi nào!

Chúc bạn thành công! Đăng ký e-mail (Góc trên bên phải màn hình) để nhận được những bài viết giá trị giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn với Tự Luyện Tiếng Anh.  Hãy chia sẽ bài viết tới những người xung quanh để cùng nhau phát triển vì tiếng Anh là ngôn ngữ cho mọi người. Hãy chia sẽ với chúng tôi con đường của bạn bằng comment phía bên dưới.

“Hào hứng chỉ làm bạn bắt đầu, Thói quen mới đem bạn đến đích” – Tự Luyện Tiếng Anh

Nguồn: https://tuluyentienganh.com/suc-manh-cua-su-tu-tin-trong-tieng-anh-luu-loat/

Comments

comments

Check Also

Cách xác định phương pháp học tiếng Anh thích hợp cho bạn.

Đôi khi trong hành trình học Tiếng Anh, bạn bế tắc. Rồi bạn thấy Tiếng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Phản hồi của bạn